Belotero

Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดีอย่างไร เหมาะกับใคร มีกี่รุ่นให้เลือกฉีด

ฟิลเลอร์อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ Belotero จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หรือฟิลเลอร์ในชื่อ Colorful Filler นำเข้าโดยบริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่เรียกว่า Colorful Filler เพราะว่าตัวกล่องจะมีหลากสีสัน ให้เลือกใช้ และจดจำได้ง่าย โดยคุณสมบัติของแต่ละตัวก็แตกต่างกันออกไปตามแต่ละบริเวณที่ฉีด และปัญหาของแต่ละบุคคล มีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรป และไทย มีจุดเด่นในเรื่องของคุณสมบัติที่หลากหลาย มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับฉีดได้ทุกบริเวณ ให้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติ

Belotero คือ ฟิลเลอร์ที่มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นองค์ประกอบธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกาย ซึ่งอุ้มน้ำได้ดีมากถึง 1,000 เท่า มีคุณสมบัติในการมอบความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว ให้ผิวเรียบเนียนดูเต่งตึง ทั้งยังทดแทนหรือ เสริม Hyaluronic Acid ที่ร่วงโรยไปตามอายุที่เพิ่มขึ้น ด้วยเทคโนโลยี CPM Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมการผลิตพิเศษที่มีแค่ยี่ห้อนี้เท่านั้น ทำให้ได้เนื้อเจลที่มีความเรียบเนียน กลืนกับผิวหน้าได้ดี สามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกสภาพผิว และแก้ปัญหาผิวเฉพาะจุดได้อย่างแตกต่างกัน

ฟิลเลอร์ Belotero แต่ละรุ่น เหมาะกับใคร มีจุดเด่นอย่างไร

ฟิลเลอร์ Belotero ที่ใช้ประเทศไทยและผ่าน อย. มีด้วยกัน 4 รุ่น แต่ละสีจะมีความแตกต่าง และมีจุดเด่น ดังนี้

BELOTERO SOFT (สีเหลือง)

สำหรับแก้ไขปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากผิวชั้นนอก ริ้วรอยตื้นๆ บนผิว อาทิ ริ้วรอยใต้ตา รอยตีนกา ริ้วรอยหางตา ริ้วรอยหน้าผาก หรือ ริ้วรอยบนผิว เพราะจุดเด่นของฟิลเลอร์ Belotero Soft กล่องสีเหลือง คือ เนื้อฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลเล็ก ที่ยึดเกาะ และช่วยเก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็กๆ ได้ดี

BELOTERO BALANCE (สีส้ม)

สำหรับแก้ไขปัญหาริ้วรอยระดับลึกถึงปานกลาง อาทิ หว่างคิ้ว รอบริมฝีปาก เติมเต็มแก้มตอบ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก และลดเลือนรอยแผลเป็น Belotero Balance มีจุดเด่นในการช่วยปรับร่องลึกให้ดูตื้น ริ้วรอยดูจางลง หรือนำมาฉีดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นได้

BELOTERO INTENSE (สีชมพู)

สำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าที่ค่อนข้างลึก จากการยุบตัวของผิวหนังหรือเนื้อเยื่อจากอายุที่เพิ่มขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความเรียบเนียนให้ผิว โดยนำมาฉีดที่ผิวชั้นลึกจะยึดเกาะได้ดี อาทิ ร่องแก้มเติมแก้มตอบ หน้าแก้มที่ยุบตัว หรือริมฝีปาก จุดเด่นของฟิลเลอร์ Belotero Intense รุ่นนี้ คือ มีความคงตัวสูง เนื้อยืดหยุ่น ฉีดแล้วดูเป็นธรรชาติ ไม่เป็นก้อน

BELOTERO VOLUME (สีม่วง)

สำหรับแก้ปัญหาผิวหน้าในระดับลึก เติมวอลลุ่มตามบริเวณต่างๆ บนใบหน้า แก้ปัญหาการทรุดตัวของกระดูก อาทิ  บริเวณใต้ตา คาง โหนกแก้ม ขมับ จุดเด่นของฟิลเลอร์ Belotero Volume คือเนื้อที่มีความยืดหยุ่น และความคงตัวสูง ทำให้นำมาใช้บริเวณที่ตอบ ยุบ หรือการปรับรูปหน้าได้ดี

 

เลือกฟิลเลอร์ Belotero อย่างไรให้เหมาะกับปัญหา

วิธีเลือกฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับผิว และปัญหา จากตารางด้านบน เป็นการประเมินเบื้องต้นจากที่คนไข้พบเห็นปัญหา แต่จะตอบโจทย์ และปลอดภัยที่สุดต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง เข้าใจโครงสร้างใบหน้า ปัญหา และสภาพผิว เพื่อที่จะได้เลือกรุ่นที่เหมาะกับคนไข้แต่ละบุคคลให้มากที่สุด ทั้งนี้แม้ว่าจะฟิลเลอร์ยี่ห้อเดียวกัน แต่เทคโนโลยีและขั้นตอนในการผลิตนั้นมีความแตกต่างกัน เพื่อการดูแลรูปหน้าที่ปลอดภัย ตอบโจทย์ และผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ คนไข้ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ยาแท้จากบริษัทตัวแทนในประเทศไทย และแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเข้าใจปัญหาและความต้องการของคนไข้

วิธีดูฟิลเลอร์ Belotero ของแท้ สวิตเซอร์แลนด์

  1. ต้องมีเลขทะเบียนอย. และเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
  2. ใน 1 กล่อง จะมี 2 cc แต่ละ CC ถูกบรรจุปิดไว้อย่างแน่นหนา
  3. เลข lot ต้องตรงกัน 3 จุด คือ เลข lot ที่กล่อง, เลข lot ที่สติกเกอร์ และ เลข lot ที่หลอด
  4. สามารถโทรเช็คเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท Merz Aesthetics โทร.092-254-2662