สลายไขมัน

สลายไขมัน

“เมโสแฟต” Meso Fat ฉีดลดเหนียง ให้หน้าเรียว กรอบหน้าชัด สลายได้ทุกจุดที่กังวล

Meso Fat คือ เป็นเมโสที่เข้าไปดูแลลดสัดส่วนต่างๆ บนร่างกาย ไม่ว่าจะฉีดหน้าเรียว ลดแก้ม ลดเหนียง ลดต้นแขน ลดต้นขา น่อง สะโพก และไขมันในบางจุด ที่แม้จะออกกำลังกายหรือคุมอาหารแล้วก็ลดยาก ตัวเมโสแฟตจะเข้าไปจัดการดูแลส่วนนั้นๆ ในบางคนใช้การฉีดเมโสแฟต เพื่อช่วยเสริมการกระชับสัดส่วนให้ไวขึ้น ในขณะที่หลายคนใช้ร่วมกับเครื่องยกกระชับ หรือโบท็อกซ์ ก็สามารถทำได้ ทั้งนี้การฉีดเมโสแฟตจะช่วยให้ผิวกระชับ และไม่หย่อนคล้อย โดยหลักการสลายไขมัน ด้วยตัวยาที่จะเข้าไปทำให้ไขมันแตกตัว หรือสลายตัว หลังจากนั้นไขมันจะถูกขับออกทางระบบขับถ่าย ทำให้ไขมันบริเวณที่ฉีดกระชับขึ้น หรือไขมันลดลง

สารที่ออกฤทธิ์กับร่างกายจะมีดังนี้

  • Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน การสังเคราะห์กรดไขมัน เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันเฉพาะจุด ฉีดลดแก้ม ลดเซลลูไลท์
  • Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine) ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ lipase, ลดการสร้าง triglyceride ยับยั้งการสร้าง cholessterol ในเนื้อเยื่อ
  • L-carnitine ช่วยให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน

การฉีดเมโสแฟต ที่ราพาริสคลินิก

เมโสแฟต ไม่จำกัดแค่การฉีดที่บริเวณใบหน้า คนไข้สามารถฉีดสลายไขมันได้หลายจุด ซึ่งจุดที่นิยม คือ การฉีดสลายไขมันแก้ม ใต้คาง เหนียง เพราะจะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น และในจุดอื่นๆ อาทิ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา น่อง และสะโพก เพื่อให้ได้สัดส่วนรูปร่างที่กระชับมากขึ้น ทว่าเป็นการฉีดด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ออกฤทธิ์ได้ภายใน 3-7 วัน โดยทุกเคสจะได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และดูแลโดยแพทย์เท่านั้น

ข้อปฏิบัติ และการดูแลตนเองหลังการฉีด เมโสแฟต

  1. ดื่มน้ำให้มาก น้ำจะช่วยขับไขมันก้อนที่ถูกสลาย ให้เป็นไขมันเหลวออกจากร่างกายได้มากที่สุด
  2. หลีกเลี่ยงการโดนความร้อน การนวดหน้า อบซาวน่าหลังทำ 48 ชั่วโมง
  3. หลังฉีดเมโสแฟต ควรงดสูบบุหรี่ และการดื่มแอลกอฮอล์ 7 วัน
  4. ออกกำลังกายเบาๆ เพื่อช่วยเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น
  5. เลือกรับประทานอาหารที่ไขมันต่ำ หรือลดการทานของหวาน น้ำตาลให้น้อย