Restylane

Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane เหมาะกับใคร แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร

Restylane คือ หนึ่งในยี่ห้อของฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด ที่ผลิตจากของบริษัท Galderma ประเทศสวีเดน นอกจากจะได้รับการยอมรับจากแพทย์ทั่วโลก ฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ยังผ่านการรับรองจาก USFDA ว่าเป็นสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ที่ใกล้เคียงกับไฮยารูลอนิกแอซิดที่อยู่ในร่างกายของเรา จึงไม่เกิดการต่อต้านหรือระคายเคือง สามารถนำมาฉีดเพื่อลดเลือนริ้วรอย ปรับรูปหน้าในบริเวณที่มีปัญหา หรือต้องการแก้ไข

เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane มี 2 เทคโนโลยีที่โดดเด่น NASHA techology และ OBT technologyคือ สามารถเลือกใช้ได้หลากหลาย เหมาะสมกับความต้องการและปัญหาผิวหน้าของคนไข้ในแต่ละจุด

NASHA techology หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology เป็นไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัว ปลอดภัย ป้องกันการเกิดการแพ้ เนื้อเจลมีขนาดเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ไม่เท่ากันในฟิลเลอร์แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ ไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่างๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน – 12 เดือน

OBT Technology หรือ Optimal Balance Technology เป็นเทคโนโลยีที่ผลิตมาภายหลัง เน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เนื้อเจลมีความคงตัว แต่ยืดหยุ่น สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลายเหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาเติมเต็ม ในแต่ละจุดบนใบหน้าตามปัญหาที่คุณหมอประเมิน

 

ก่อนฉีดต้องรู้! 5 ข้อดีของฟิลเลอร์ Restylane

  • เป็นฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ได้รับการยอมรับจากแพทย์ทั่วโลก
  • มีคุณสมบัติเป็นไฮยารูลอนิกแอซิดที่ใกล้เคียงกับร่างกายมนุษย์
  • สามารถแก้ไขปัญหารูปหน้า ริ้วรอย ร่องลึกได้เป็นอย่างดี
  • มีให้เลือกหลากหลายตามแต่ละตำแหน่งของใบหน้า
  • มีความเป็นธรรมชาติ หลังฉีดไม่ไหลไปตามบริเวณต่างๆ

 

Restylane แต่ละรุ่น เหมาะกับดูแลบริเวณไหน?

Restylane Vital Light ฟิลเลอร์มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลอนุภาคเล็ก มีความนิ่มที่สุด ใช้เพื่อแก้ไขจุดที่มีปัญหาริ้วรอยเล็กๆ เนื้อมีความนิ่ม ช่วยแก้ปัญหาร่องลึกใต้ตา หรือเติมฟิลเลอร์ปาก อยู่นานประมาณ 6-12 เดือน

Restylane Lyft ฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา มีความคงตัวสูง สามารถคงรูปได้ดี เหมาะกับบริเวณใต้ตา จมูก หรือ ฟิลเลอร์แก้มส้ม อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือนครับ

Restylane Defyne ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลาง แต่ยืดหยุ่นสูง มีส่วนผสมของยาชาเช่นกัน เหมาะกับการฉีดที่บริเวณผิวชั้นลึก อย่าง midface หรือเติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก โหนกแก้ม อยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน

Restylane Volyme ฟิลเลอร์ส่วนผสมของยาชา ออกแบบมาเพื่อเติมชั้นผิวบนใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น เหมาะสำหรับฉีดเติมเต็มส่วนเว้าลึกหรือตอบ อาทิ แก้มตอบ ขมับตอบ มีความคงตัวสูง อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน

Restylane Refyne ฟิลเลอร์เนื้อเจลมีลักษณะ ยืดหยุ่น เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็กๆ หรือร่องลึด ช่วยให้ผิวดูอ่อนวัย ผลลัพธ์อยู่นานประมาณ 12 เดือน

Restylane Classic ฟิลเลอร์เนื้อเจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยปานกลางถึงมาก เหมาะกับการฉีดร่องตื้นอาทิ ร่องแก้มตื้นๆ ร่องรอยขมวดคิ้ว ให้ผลลัพธ์นานประมาณ 12 เดือน

Restylane Kysse ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มียาชา ออกแบบมาเพื่อริมฝีปากโดยเฉพาะ เหมาะกับการเติมเต็มร่องริ้วรอยบนริมฝีปาก ปรับรูปปาก ยกมุมปาก แก้ปัญหาปากไม่ได้รูป ให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 12 เดือน

 

ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ดูอย่างไร

  1. มีฉลากภาษาไทยที่ข้างกล่อง และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
  2. มีสติ๊กเกอร์ โฮโลแกรม Restylane GALDERMA
  3. เลข lot. ตรงกัน 2 จุดคือ เลข lot. ที่ข้างกล่อง และเลข lot. ที่หลอด
  4. สามารถสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท Galderma โทร. 02-0231800 ต่อ 402