Juvederm

Juvederm

ฟิลเลอร์ JUVEDERM เหมาะกับใคร มีจุดเด่นอย่างไร แต่ละรุ่นแตกต่างกันไหม

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในปัจจุบันหนุ่ม สาว เริ่มมีความเข้าใจเรื่องการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้ากันมากขึ้น ยิ่งในคนที่เริ่มมีอายุ ริ้วรอยบนใบหน้าเริ่มถามหา หรือคอลลาเจนเสื่อมทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย ก็เริ่มหาทางเลือกในการดูแลตัวเองที่ไม่ต้องเพิ่งศัลยกรรม อาจจะด้วยระยะเวลาการพักฟื้นที่น้อย ไม่ต้องเสี่ยงกับความผิดพลาดที่อาจแก้ไขไม่ได้ หรือแม้แต่ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์จึงได้รับการยอมรับมากขึ้น

ซึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ คือ Juvederm ฟิลเลอร์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความนิยมจากแพทย์ทั่วโลก ผลิตโดยบริษัท Allergan เป็นฟิลเลอร์กลุ่ม Hyaluronic Acid ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองจาก USFDA และ อย. ประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีด้วยกันหลายรุ่น อาทิ Juvederm Ultra plus, Juvederm voluma, Juvederm volift, Juvederm Volite, Juvederm volbella และ Juvederm Volux โดยแบรนด์ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีส่วนผสมของ LIDOCAINE คือ ยาชาช่วยลดความเจ็บ และเพิ่มความผ่อนคลายในขณะที่ฉีด และยังได้พัฒนาเทคโนโลยี Vycross ที่ทำให้สารเติมเต็มสามารถยกกระชับได้ดี ผลลัพธ์ที่ได้จึงดูเป็นธรรมชาติ ในขณะที่ผลลัพธ์ ก็จะแล้วแต่บริเวณที่ฉีด สามารถอยู่ได้นาน 12-24 เดือน

 

ฟิลเลอร์ Juvederm เหมาะกับใคร มีจุดเด่นอย่างไร?

  • เป็นฟิลเลอร์คุณภาพสูง มีส่วนผสมของยาชา Lidocaine ขณะฉีดจะช่วยลดอาการเจ็บได้  
  • มีเทคโนโลยี Hylacross Technology อุ้มน้ำได้ดี ฉีดแล้วฟู มีความยืนหยุ่นสูง
  • มีเทคโนโลยี Vycross Technology ยกกระชับได้ดี มีโมเลกุลยึดเกาะที่หนาแน่น
  • ในบางรุ่นสามารถทนต่อการขยับได้ดี เหมาะกับการฉีดบริเวณที่ผิวมีการขยับบ่อยๆ
  • สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างหลากหลาย ให้ผลลัพธ์ที่ดี
  • เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นาน

 

ฟิลเลอร์ Juvederm แต่ละรุ่น เหมาะกับตำแหน่งไหน

1. Juvederm VOLUMA
เนื้อเจลมีความแน่น คงตัว เรียบเนียน เหมาะกับคนที่มีริ้วรอยบนใบหน้าเยอะ ต้องการปรับรูปหน้า และยกกระชับ ปั้นง่าย ทำให้หน้าได้รูปสวย ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ไม่บวม ไม่ช้ำ เห็นผลทันทีหลังฉีด ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 18 เดือน

2. Juvederm VOLIFT
เนื้อเจลนิ่มปานกลาง เรียบเนียน ไม่ไหล ให้ความเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่เติมร่องลึกต่างๆ หรือฉีดริมฝีปากเพื่อให้ได้รูปสวย ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12 เดือน

3. Juvederm VOLBELLA
เนื้อเจลนิ่มที่สุด เหมาะสำหรับการฉีดผิวที่บาง อาทิ ใต้ตา หรือริ้วรอยเล็กๆ เนื่องจากเป็นโมเลกุลที่มีขนาดเล็กที่สุด หลังฉีดดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12 เดือน

4. Juvederm ULTRA PLUS XC
เนื้อเจลมีความแน่นคงตัว เหมาะสำหรับปรับรูปหน้าให้สวย บริเวณที่นิยมคือในคนที่มีปัญหาร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ขมับ หรือบริเวณที่ต้องการความฟูมาก ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

5. Juvederm VOLITE
เนื้อเบา ทำให้ผิวมีความชุ่มชื่น อิ่มฟู และฉ่ำวาว ช่วยลดริ้วรอย รูขุมขนเล็กๆ เหมาะสำหรับฉีดบริเวณใต้ตา ผิวชั้นตื้น ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ผลัพธ์อยู่นานประมาณ 8-12 เดือน

6. Juvederm VOLUX
เนื้อแข็ง โมเลกุลใหญ่ มีความยืดหยุ่นสูง เป็นรุ่นที่มีการพัฒนาออกมาล่าสุด เพื่อการปั้น และคงรูป เหมาะสำหรับฉีดคาง ขมับ และร่องแก้มชั้นลึก ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 18-24 เดือน